• ทางต่อไปของลีกยุโรป

  การกลับมาลงสนามของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ขยับเข้าใกล้ความเป็นจริงขึ้นมา หลังจากผลการประชุมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง มีมติให้กลับมาแข่งขัน และฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการแบบกลุ่ม แต่จะต้องเว้นระยะเพื่อป้องกันและลดการติดเชื้อของโคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 พนันออนไลน์

  นักฟุตบอลอังกฤษลงทำการฝึกซ้อมเรียบร้อยแบบเป็นกลุ่มเมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากมติอย่างเป็นทางการระบุว่า ให้ทุกทีมกลับมาลงทำการฝึกซ้อมแบบกลุ่มเป็นครั้งแรก ถือเป็นขั้นแรกสู่การเริ่มต้นแข่งอีกครั้ง และจะต้องมีการตรวจโรคอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะกลับมาลงสนามกันอีกครั้งอยู่ที่ว่าจะกำหนดวันแข่งขันใหม่ คาดว่า อย่างเร็วที่สุดในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ แต่จะต้องส่งกำหนดการที่ชัดเจนให้กับ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ที่เดตไลน์วันส่งกำหนดการณ์ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีการโหวตเรื่องวันเตะอีกครั้ง

  บทสรุปแนวทางต่าง ๆ ของพรีเมียร์ลีก ที่จะต้องดำเนินการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดช่วงกลับมาฝึกซ้อมนั้น มีการยืนยันว่าจะใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยควบคุมและดูแลความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลอย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและเฝ้าระวังควบคุมโรค

  1.นักบอลและผู้เกี่ยวข้อง จะต้องมีการตรวจไวรัสคนละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

  2.ทุกคนต้องเขียนแบบสอบถามตามระเบียบการ และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน

  3. อุปกรณ์ในการฝึกซ้อมทุกชนิด ต้องฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังซ้อมเสร็จ SBOBET24H

  4.แม้จะมีมติซ้อมแบบกลุ่ม แต่นักเตะยังไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกันหลังการฝึกซ้อม

  5.การซ้อมแต่ละครั้งไม่เกินกลุ่มละ 5 คน ในเวลาจำกัดไม่เกินกลุ่มละ 75 นาที

  คำแถลงของพรีเมียร์ลีก ระบุว่า โปรโตคอลทางการแพทย์ที่เข้มงวดของมาตรฐานสูงสุด จะทำให้มั่นใจได้ว่า ทุกคนกลับสู่การฝึกซ้อมในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

  “สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เข้าร่วมทุกคนคือความสำคัญของพรีเมียร์ลีก และการกลับมาซ้อมอย่างปลอดภัยเป็นกระบวนการทีละขั้นตอนอย่างชัดเจน”

  พร้อมกันนี้มีการคิดที่จะใช้เทคโนโยลีเข้ามาเพื่อร่วมตรวจสอบโดยมีการนำเสนอการติดตามตัวด้วยระบบ จีพีเอส (Global Positioning System) เพื่อระบุข้อมูลของตำแหน่งและเวลา รวมถึงการวิเคราะห์ผ่านทาง VDO เพื่อร่วมป้องกันและดูแลนักกีฬาอีกทางหนึ่งด้วย

  ริชาร์ด การ์ลิค ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลของลีก ระบุว่า กำลังมองหาทีมตวจสอบการทำงานแบบอิสระ เพื่อมาทำงานร่วมกับพวกเรา เพื่อให้แน่ใจที่สุดของโปรโตคอลกำลังถูกปฏิบัติตาม

  มาร์ค ยิลเลตต์ ที่ปรึกษาด้านการแพทย์ของพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า เตรียมจัดให้ทุกฝ่ายมาหารือกัน ในการเข้าพักที่โรงแรม 14 วัน ก่อนการแข่งขันจะกลับมาเริ่มต้นขึ้นว่า จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนกับข้อเสนอนี้ และที่สำคัญก็คือ สถานการณ์ของสังคมและสาธารณสุขจะยังไม่เปลี่ยนไปตลอด 6 ถึง 12 เดือนต่อจากนี้ เท่ากับว่าฟุตบอลอาจจะต้องไร้คนดูไปอีกพักใหญ่

  อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ แพทย์และคณะประจำฟุตบอลอังกฤษ ทั้งหมด 138 คน มี่เกินกว่าครึ่งหนึ่งที่มี่เข้าใจในแผนงานทั้งหมด โดยยังสับสนกับความชัดเจนใน 2 จุดใหญ่ ๆ ก็คือ 1.บทบาทหน้าที่ และ 2.ความรับผิดชอบที่อาจจะเกิดขึ้น หลังจากการเข้ารับการฝึกซ้อมของนักเตะ

  ทั้งนี้มีถึง 68 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับทางการแพทย์ ที่ไม่เข้าใจในแผนงาน อย่างไรก็ตาม โฆษกของพรีเมียร์ลีก ได้ยืนยันว่า ที่ผ่านมามีการทำงานกันอย่างเต็มที่ระหว่างผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่หลากหลาย ก่อนจะได้มาซึ่งโปรโตคอลในการกลับมาฝึกซ้อมของนักบอล พร้อมกับได้รับการรับรองจากแพทย์ประจำพรีเมียร์ลีก, สาธารณสุขของอังกฤษ, รัฐบาล และคณะทำงานด้านการแพทย์พิเศษจากกีฬาชนิดอื่น ๆ ที่มาร่วมกันพิจารณา

  การแข่งขันฟุตบอล ลา ลีกา สเปน เดินหน้าเตรียมกลับมาลงทำการแข่งขันกันอีกครั้ง หลังจากบรรดานักเตะกลับมาซ้อมกันต่อเนื่องกว่า 3 สัปดาห์ และได้ซ้อมแบบกลุ่ม 10 คน ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

  สเปน มีการปูพรหมตรวจนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่มาตลอด ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อจากฟุตบอลถือว่าต่ำมาก ทำให้ผู้เล่นและทีมงาน ไม่จำเป็นต้องมาอยู่ในแคมป์ และสามารถอยู่ที่บ้านได้ ซึ่งตอนนี้ ลา ลีกา ได้ทำหนังสือทั้งหมด 31 หน้าส่งไปยังรัฐบาลของสเปน ทำการพิจารณาอีกครั้ง โดยกำหนดเอาไว้ว่า จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

  รายละเอียดที่น่าสนใจก็คือ ยังไม่มีการพิจารณาให้นักเตะมาอยู่ร่วมกันก่อนเกมอย่างน้อย 7 วันเหมือนในบุนเดสลีกา แต่จะใช้ระบบเดียวกับบุนเดสฯ ก็คือ นักบอลจะลงสนามทีละทีม, ไม่มีการจับมือก่อนเตะ, ไม่มีการถ่ายภาพร่วมกันก่อนเกม แต่จะจำกัดคนอยู่ในสนามแข่งขันแต่ละนัดไม่เกิน 197 คน และนักบอลสามารถทำทุกอย่างได้เป็นธรรมชาติ สามารถถ่มน้ำลายได้เหมือนเดิม และสามารถดีใจได้อย่างเต็มที่ เมื่อทำประตูได้

  ปิดท้ายที่ สก็อตติช พรีเมียร์ลีก หรือ ฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศสก็อตแลนด์ ได้ทำการตัดจบไปแล้ว โดยทำการมอบแชมป์ให้กับ “ม้าลายเขียวขาว” กลาสโกว์ เซลติค ทำให้เป็นแชมป์สมัยที่ 9 ติดต่อกัน และได้เงินรางวัลในฐานะแชมป์อีก 3.5 ล้านปอนด์ พร้อมสิทธิ์ไปเตะ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” ในซีซั่นหน้า

  เซลติค ครองแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 51 ของประวัติศาสตร์สโมสร และไล่ล่าคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง “ไลท์บลูส์” กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ที่ทำสถิติสูงสูงสุดไว้ที่ 54 สมัย เหลือเพียงแค่ 3 สมัยเท่านั้น โดยนับตั้งแต่การเปิดลีกสก็อตต์มาตั้งแต่ปี 1890 มีเพียงแค่ 11 ทีมเท่านั้นที่ได้ครองแชมป์

  ขณะเดียวกัน ทีมตกชั้นคือ ฮาร์ทส์ ออฟ มิโลเธียน ซึ่งถือเป็นทีมแรกในเกาะอังกฤษด้วยที่ประกาศขอลดค่าใช้จ่าย และลดเงินเดือนพนักงานในภาวะโควิด-19 SBOBET24

  นีล ดอนคาสเตอร์” ประธานลีกสก็อตแลนด์(SPLF) ได้เตรียมมอบเงินช่วยอุ้มทีมในลีกทีมละ 7 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยพยุงฐานะการเงินของแต่ละสโมสรในลีก และวางเป้าเอาไว้ว่า ในซีซั่นหน้า 2020-21 จะเริ่มในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมี “สกาย สปอร์ต” เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดรายใหม่

  ทั้งนี้ สก็อตติชพรีเมียร์ลีก ถือเป็นลีกที่ 4 ของยุโรปที่ยุติการแข่งขันฤดูกาลนี้ ต่อจาก เบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศส โดยมีเพียง เนเธอร์แลนด์ ชาติเดียวที่ไม่มีการมอบแชมป์

  พนันออนไลน์

  ทางต่อไปของลีกยุโรปพนันออนไลน์

  Categories: Uncategorized

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *