• ดวลจุดโทษสิ่งสำคัญในบอลโลก SBOBET24h

  พลันเมื่อฟุตบอลโลก 2018 จบรอบแบ่งกลุ่ม เวลานี้นั้นเราก็ได้เห็นการดวลจุดโทษในรอบน็อคเอาท์ มาแล้วนะครับ ในเกมที่ รัสเซีย พลิกเอาชนะ สเปน เต็งแชมป์ ไปได้ รวมไปถึง โครเอเชีย ที่หืดจับ ก่อนเอาชนะ เดนมาร์ก พร้อมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมต่อไป

  ต้องบอกว่ามีหลายทีมจากทั้งหมด 16 ชาติที่ผ่านมาเตะน็อคเอาต์ ให้ความสำคัญกับการยิงโทษเอามากๆเพราะเชื่อว่าเมื่อเตรียมพร้อมมาดีก็ช่วยลดความผิดพลาด อย่างเช่นตัวเต็ง บราซิล เปิดเบสแคมป์ ณ เมืองตากอากาศโซชิ ตั้งแต่คณะเดินทางมาสู่รัสเซีย ทุกๆการซ้อมพวกเขาบรรจุหลักสูตรยิงจุดโทษเข้าไปด้วย

  ซึ่งมิเพียงผู้เล่นเอาต์ฟิลด์ แต่รวมถึง 3 นายด่าน อลิสซอน, เอแดร์ซอน และ คาสซิโอ ต้องออกจากปากประตูมาเปลี่ยนหน้าที่เป็นเพชรฆาต เผื่อว่าถึงสถานการณ์จริงๆ นอกจากมือเหนียว ตีนก็ต้องแม่นฉมังไว้ใจได้ SBOBET24

  เม็กซิโก เป็นอีกทีมที่มีการเตรียมพร้อมเรื่องดวลเป้าน่าสนใจ เม็กซิโก มีทีมวิเคราะห์วิดีโอนิสัยยิงโทษคู่แข่งก่อนเกมส่งให้นายด่าน เพราะมอบหน้าที่ให้ฝ่ายวิเคราะห์วิดีโอ ในการศึกษาชาติคู่แข่งในนัดต่อๆไปว่าใครคือคนยิงเบอร์หนึ่ง, หาเทคนิคหรือนิสัยเวลาเข้าถึงลานดวลเป้าเป็นอย่างไร จากนั้นนำข้อมูลส่วนนี้มาบอกกว่าแก่ กีเยร์โม่ โอชัว นายทวาร เพื่อเป็นประโยชน์ตอนยืนหน้าปากประตู ควบคู่กับโค้ชนักสร้างแรงบันดาลใจก็จะคอยกระตุ้นนักเตะให้โฟกัสตามแผนที่วางมา

  กรณีศึกษาสำหรับ เดนมาร์ก ที่เพิ่งร่วงเพราะพ่ายดวลเป้าวันก่อนถือว่าพวกเขาติดประมาท เพราะแม้จะวางตัวมือสังหาร 5 คนแรกไว้แล้วแต่แทบไม่มีการฝึกซ้อมยิงเป็นพิเศษ เพราะเชื่อมั่นฝีมือจอมหนึบ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล จนผลกรรมตามมาหลอน นายด่านสังกัด เลสเตอร์ ช่วยสองเซฟก็จริง ทว่าเพชรฆาตสัญชาติ ‘เดนส์’ ยิงได้แย่เกินเหตุ พลาด 3 คน สมควรหยุดเส้นทางเพียงรอบ 16 ทีม

  ทั้งนี้หากจะมองหาทีมซึ่งทำการบ้านมานานสุดต้องยกให้ อังกฤษ สาเหตุเพราะความหลังฝังใจจากการต้องพ่ายแพ้เมื่อตัดสินที่จุดโทษประจำ ยามแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่ การันตีด้วยผลงานชนะแค่ 1 จาก 7 หน

  “เรามีการฝึกยิงจุดโทษ รวมถึงวางแผนกลยุทธ์มาตั้งแต่เดือนมีนาคม” ผจก.ทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต เผยขั้นตอนเตรียพร้อมกำจัดจุดอ่อ มีการทดลองในหลายสมมุติฐาน สร้างแบบฝึกที่แตกต่างอยู่เสมอ เหตุเพราะรู้ดีว่าหากฝึกจนชำนาญจะช่วยเพิ่มความได้เปรียบเมื่อถึงรอบน็อคเอาต์ ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการเสริมทางด้านร่างกายและจิตใจสำหรับกรณีเกมยืดเยื้อถึงต่อเวลาพิเศษหรือดวลเป้า”

  คำพูดของ ผจก.ทีมวัย 47 ปี ได้การันตีเรื่อง – เตรียมพร้อมมาละเอียด – จาก เบน ลิตเติลตั้น ผู้เขียนตำราขายดี “ระยะ 12 หลา : ศาสตร์และศิลป์เพื่อซัดจุดโทษที่สมบูรณ์แบบ จะประสบความสำเร็จในการยิงจุดโทษได้นั้น จำเป็นต้องหมั่นฝึกฝนอย่างมีเป้าหมาย” ลิตเติลตั้น กล่าว SBOBET24h

  ยังมีตัวอย่างความเข้มข้นของแต่ชาติในรอบ 16 ทีม เกี่ยวกับศาสตร์การดวลเป้าที่จุด 12 หลา สวีเดน, สเปน, โคลอมเบีย หรือ อุรุกวัย ต่างซ้อมยิงเป้าไปตามน้ำไม่เน้นจุดใดเป็นพิเศษแต่ก็ฝึกมาเรื่อยๆ ที่ดูเฉื่อยแฉะสุดหนีไม่พ้น อาร์เจนตินา เพิ่งมารู้ตัวเอาก่อนคิก-ออฟ รอบน็อคเอาต์ 24 ชั่วโมง จึงใช้เวลา 10 นาทีท้ายของเซสชั่นฝึกวันสุดท้าย!!! แถมยิงแบบเหยาะแหยะ จะมีจริงจังก็พวกนายด่านซึ่งได้รับการติวพิเศษ

  ส่วน สวิตเซอร์แลนด์ ชาติซึ่งไม่เคยชนะในการดวลจุดโทษ เวิลด์ คัพ รอบสุดท้าย จัดว่าจริงจังเรื่องนี้ไม่แพ้ อังกฤษ โดยเลือกซ้อมแบบภายในรวมถึงยกเลิกแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ทิศทางเดียวกับ รัสเซีย เทรนเนอร์ สตานิลาฟ เชอร์เชซอฟ สั่งฝ่ายรักษาความปลอดภัยกันกระจอกข่าวพ้นศูนย์ฝึกระหว่างลองกลยุทธ์ดวลเป้า ซึ่งมันก็ได้ผลกล้าน็อคทีมเต็ง สเปน พ้นทาง

  อนึ่งแม้ คีแกน ฐานะครั้งหนึ่งเคยคุมทีมชาติอังกฤษระหว่างปี 1999-2000 จะมองว่าซ้อมยิงโทษเข้า 1,000 ลูกที่ศูนย์ฝึกไร้ประโยชน์เพราะเทียบไม่ได้กับความกดดันจากสถานการณ์เฉพาะหน้า, บรรยากาศแฟนบอล หรือแรงกดดันต่างๆ พนันออนไลน์

  อย่างไรก็ตามเจ้าตำราจมทฤษฎีกลับเชื่อว่าขี้หมู ขี้หมา ต่อให้ลองซ้อมที่สนามหญ้าหลังบ้าน ก็ดีกว่ายืนเกาหัว รอโชคชะตา ก้มหน้าก้มหน้ายิงสั่วๆ ซึ่งอังกฤษดวลโทษหนนี้ไม่ต้องพึ่งบุญ พึ่งวาสนาเพราะซ้อมมาอย่างดี

  “แน่นอนไม่มีอะไรการันตีว่าซ้อมแทบเป็นเป็นแทบตายแล้ว อังกฤษ จะเป็นฝ่ายชนะจุดโทษบ้าง แต่การได้ฝึกฝนอย่างน้อยสัก 1 ครั้งย่อมเพิ่มโอกาสให้บอลซึ่งออกจากเท้าหนต่อๆไปจะทำได้ดีขึ้น”

  เขียนโชคชะตาด้วยฝีตีนตัวเอง ย่อมดีกว่าหวังบุญพาวาสนาส่ง นั่นคือทั้งหมดที่ เซาธ์เกต ร่วมกับทีมงานปลุกปั้น ‘ทรีไลออนส์’ ตัวนี้ อาจไม่เก่งสุด แต่เรื่องความพร้อม ท้าตีท้าต่อยฝนหมัดพร้อมฟาดปากได้ทุกชาติ

  ตอนนี้ก็อยู่ที่โชคชะตา และฟอร์มนักเตะแล้วหละครับ

  SBOBET24h

  Categories: Uncategorized

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *