• การกลับมาของ”โค้ชโย่ง”ในทีมชาติไทย SBOBET

  ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ก็ได้ทำการเปิดเผยรายชื่อ กุนซือ ของทีมทั้ง 3 ชุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย วรวุธ ศรีมะฆะ , อิสระ ศรีทะโร และ ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ที่จะเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 , 19 และ 16 ปี คนใหม่ พร้อมสัญญาคุมทีม 2 ปี SBOBET

  โดย โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ แต่งตั้งโค้ชโย่ง วรวุธ เข้ามาคุมทีมเยาวชน 21 ปี เพราะเห็นว่าเคยคุมนักเตะชุดนี้มาก่อน และจะให้ดูแลไปถึงทีมเยาวชน 23 ปี ส่วนทีมเยาวชน 19 ปี เป็นหน้าที่ของโค้ช อิสระ ศรีทะโร ที่เพิ่งพา บุรีรัมย์คว้าแชมป์โค้กคัพครั้งล่าสุด จึงคิดว่าเหมาะสมกับกุนซือเยาวชนทีมชาติชุดนี้ SBOBET

  ขณะที่ทีม 16 ปี ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ที่เคยเรียนโปรไลเซ่น กับโค้ชเฮงมา และเห็นว่า ได้คะแนนสูงสุดในรุ่น น่าจะเหมาะสมกับการคุมทีมเยาวชน 16 ปี โดยกุนซือทั้ง 3 คน จะได้รับสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอล ในการทำหน้าที่ 2 ปี  ส่วนโค้ชธงชัย กับ อิสระ ที่ทำงานให้กับสโมสรอยู่ก่อน สมาคมกีฬาฟุตบอลจะจ่ายค่าชดเชยให้กับทีม

  โดยวันนี้ เราจะขอพามาเปิดใจ โค้ชโย่ง ผู้ที่เคยพาทัพช้างศึก คว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศ มาเลเซีย เมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาคุมทีมเป็นคำรบ 2 ในครั้งนี้

  “การมารับตำแหน่งครั้งนี้ ก็ต้องพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด และอีกอย่างก็ต้องทำผลงานให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมาครับ ส่วนกดดันหรือไม่นั้นผมคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาครับ เพราะเรามาอยู่ในตำแหน่งที่หลายคนอยากจะอยู่ มันก็ต้องกดดันแน่นอน ฟุตบอลมันมีข้อผิดพลาดอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่า ถ้าเราเอาข้อผิดพลาดมาปรับปรุง มันน่าจะดีกว่าที่จะมัวแต่หาคนผิด”

  “การวางแผนหลังจากนี้ เราก็จะพยายามเก็บตัวในช่วงฟีฟ่า เดย์ ทุกช่วง ปัญหาของทีมชุดนี้ก็คงไม่ต่างจากชุดที่แล้ว อาจจะไม่ใช่ตัวหลักของสโมสร อย่างตอนเอเชียน เกมส์ คนที่เป็นตัวหลักอาจจะไม่ถูกปล่อยมา เราก็อาจจะต้องใช้ผู้เล่นชุดที่สองหรือสามไปเล่นแทน”

  “ความแตกต่างของชุดปัจจุบัน กับ ชุดที่ผ่านมา คือ ชุดที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความเป็นนักสู้ เพราะเด็กไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีทุกตำแหน่ง แต่เขาสู้และผ่านมาได้ ชุดนี้ก็ถือเป็นชุดใหม่ และพวกเขาก็เคยประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์อาเซียน U19 มาครอง พวกเขาน่าจะมั่นใจหากกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง”

  “หลังจากที่ไปเรียน โปรไลเซนส์เราก็ต้องพัฒนาตามแนวทางของวิทยา เลาหกุล เราก็ต้องพยายามปรับทัศนคติในการเล่นทีมชาติ ความรวดเร็ว แข็งแกร่ง ความมืออาชีพ และความรักชาติ ตรงนี้ต้องปลูกฝังในตัวเด็กทุกคน ทำให้การทำทีมมีมิติเพิ่มขึ้น” พนันออนไลน์

  “เด็กชุดนี้ ก็มีหลายคนที่ได้ข้ามรุ่นไปเล่นในช่วงที่ผ่านมา เขาก็น่าจะเห็นข้อผิดพลาดอะไรต่างๆ ที่เกิดขึ้น และต้องมองว่าจะแก้ไขอย่างไร ส่วนเป้าหมาย ระยะสั้นก็คือเอเชียน เกมส์ คราวที่แล้วเราจบด้วยการเป็นอันดับ 4 เป้าหมายก็ต้องเท่าเดิมเป็นอย่างน้อย เรารู้ว่ามันเป็นงานที่ยาก เพราะในเอเชียน เกมส์ หลายประเทศอาจจะส่งชุด U21 เหมือนกับเรา แต่บางประเทศ เขาจัดชุดเต็มผู้เล่นรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และบวกกับนักเตะที่อายุเกินอีกจำนวน 3 คน แต่เราต้องพยายามแสดงให้เห็นถึงวิธีการเล่นว่ามีพัฒนาการ เหมือนที่เราเคยวิจารณ์มา เราก็ต้องทำให้ดีกว่าเดิม”

  “ระยะกลางผมก็อยากสร้างให้เด็กชุดนี้ไปโอลิมปิก คือหาตัวหลักได้ชัดเจนว่ามีใครบ้าง ส่วนระยะยาว เราต้องเข้าใกล้ให้ได้มากที่สุด คือการได้ไปรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย ผมต้องยอมรับคำติชม ทุกอย่างๆ การจะแก้ไขได้ เราต้องลงมือทำ หากผมมัวแต่ตอบโตทุกคำวิจารณ์มันคงไม่มีประโยชน์ ซึ่งเราน้อมรับทุกคำวิจารณ์อยู่แล้ว เรามาในนามทีมชาติ ผมก็พยายามจะรับและพัฒนาให้ไปถึงจุดที่แฟนบอลทุกคนต้องการให้ได้ครับ”

  ยังก็ขอเป็นกำลังใจให้ โค้ชโย่ง นั้นประสบความสำเร็จกับการคุมทัพในครั้งนี้ให้สำเร็จ เพื่อลบคำครหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาให้ได้  เชื่อว่าถ้าเต็มที่ทีมชาติไทยSBOBET

   

  จะเดินไปได้ไกลกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

   

  สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ โค้ชโย่ง มีดังนี้

  2009 ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน บีอีซี เทโรศาสน

  – รองแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2009

  2010 หัวหน้าผู้ฝึกสอน ปทุมธานี เอฟซี (อันดับ 10 ดิวิชั่น 2)

  2011 หัวหน้าผู้ฝึกสอน สงขลา เอฟซี (อันดับ 4 ดิวิชั่น 1)

  2012 หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี (รองแชมป์ดิวิชั่น 1)

  2013-2014 หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี (อันดับ 3 และ 2 ตามลำดับ)

  2015 หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี (อันดับ 3 ไทยลีก)

  2016 ประธานเทคนิค สุพรรณบุรี เอฟซี

  2017 หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23

  เกียรติประวัติ

  ทีมชาติไทย U23

  – แชมป์ เนชันส์ คัพ ที่ประเทศมาเลเซีย (มิถุนายน 2016)

  – แชมป์ ดูไบ คัพ ที่ประเทศยูเออี (มีนาคม 2017)

  – เหรียญทอง ซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย (สิงหาคม 2017)

  การศึกษา

  AFC ‘Pro’ Diploma Coaching Course

  SBOBET

  Categories: Uncategorized

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *